สมุทรปราการ เอฟเอคัพ สัปดาห์ที่ 3 ได้ 2 ทีมลิ่วเข้ารอบตัดเชือก

3/12/2012

 

 

ยังคงทำการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแข่งขันฟุตบอล SAMUTPRAKAN F.A.CUP 2012 โดยในสัปดาห์นี้ทำการแข่งขันกันในวันเสาร์ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการแข่งขันในรุ่นอาวุโส เริ่มทำการแข่งขันกันในคู่แรก และคู่ที่ 2 อีกด้วย ผลการแข่งขันแต่ละคู่แต่ละสนามเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

 

คู่ที่ 10 สุดยอด เอฟซี 7-4 ช.การช่าง
วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2555 เวลา 10:00 น. (รอบ 8 ทีมสุดท้าย)
สนาม: สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ (สนามบางปลา)

การแข่งขันสมุทรปราการ เอฟเอคัพ 2012 คู่แรกในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง สุดยอด เอฟซี ในชุด น้ำเงิน-ขาว พบ ช.การช่าง ที่มาในเสื้อเขียว เริ่มเกมมาแค่ 4 นาที เป็น ช.การช่าง ออกนำไปก่อนจากจังหวะฟรีคิกเป็น เลอสันต์ บริรักษ์ ซัดไปแฉลบกำแพง ก่อนกระดอนไปชนโคนเสา กระเด้งกลับมาโดนตัว สยาม ภูษา ผู้รักษาประตู สุดยอด เอฟซี เข้าไป ช.การช่าง นำ 1-0
หลังจากโดนนำ เป็นสุดยอด เอฟซี ที่พยายามบดหวังทำประตูตีเสมอ อยู่พักใหญ่ก่อนมาได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 18 เป็น คมสันต์ สุขสินธ์ โหม่งเข้าไป สกอร์ขยับมาเสมอกันที่ 1-1 หลังจากนั้นแค่ 2 นาที ช.การช่าง ก็นำ 2-1 จากการทำเข้าประตูตัวเองของผู้เล่น สุดยอด เอฟซี บงกชธร ทนคง
แต่โดนนำอยู่ไม่นาน สุดยอด เอฟซี ก็มาตีเสมอได้อีกครั้ง จากจังหวะการยิงฟรีคิกของ ณรงค์ เรืองเดชชนะกิจ สกอร์เป็น 2-2 ในนาทีที่ 29 แต่ตีเสมอได้แปปเดียว ช.การช่าง ก็นำอีกครั้งเป็น 3-2 จากจังหวะยิงไกลของ ปิยะพงษ์ กาฬภัคดี
ช่วงท้ายครึ่งแรกในนาทีที่ 39 เป็นสุดยอดที่บุกกดดันอยู่เป็นระลอก มาทำประตูตีเสมอได้สำเร็จอีกครั้งจากการยิงของ ณัฐพล นิตะพัฒน์ จบครึ่งแรก สุดยอด เอฟซี เสมอ ช.การช่าง ไปอย่างสนุก 3-3
มาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง สุดยอด เอฟซี ก็มาได้จุดโทษ เป็น อัฏฐพล ชมมาลีชนะกิจ สุดยอด เอฟซี ขึ้นนำ ช.การช่าง เป็น 4-3 เรียกว่าครึ่งหลัง “โค้ชเป็ด” แก้เกมมาดี ทำให้เกมของทางสุดยอด เอฟซี ดูไหลลื่นขึ้น มาได้ประตูเพิ่มอีกในนาทีที่ 55 จากจังหวะชาร์จบอลที่หน้าปากประตูของ อานนท์ ปราบอักษร สกอร์ขยับห่างเป็น 5-3
นาทีที่ 60 เป็นสุดยอด เอฟซี ที่เหลือผู้เล่นในสนาม 10 คนหลังจาก อัฏฐพล ชมมาลีชนะกิจ รับใบเหลืองที่ 2 ข้อหาพุ่งล้ม เป็นใบแดงไล่ออกไป แต่เกมของสุดยอด เอฟซี ก็ไม่ได้เสียหายแต่อย่างใด แถมยังพังประตูเพิ่มได้อีก จากการยิงของ ณัฐพล นิตะพัฒน์ นาทีที่ 65 สกอร์ขยับหนีห่างไปอีกเป็น 6-3 แต่ 3 นาทีให้หลังเป็น ช.การช่าง ทำประตูตีตื้นขึ้นมาเป็น 4-6 จากการทำประตูของ พนมกร แก้วสูงเนิน แต่อีก 2 นาทีให้หลัง สุดยอด เอฟซี ก็ทำประตูที่ 7 ในเกมนี้ได้ จากจังหวะยิงของ อานนท์ ปราบอักษร ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม สุดยอด เอฟซี 10 คน เอาชนะ ช.การช่าง 11 คนไป 7-4 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกเป็นทีมแรกได้สำเร็จ

 

 

คู่ที่ 1 รุ่นอาวุโส พรชัย โฆษณา 6-0 ป้อมนาคราช
วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2555 เวลา 13:00 น.
สนาม: สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ (สนามบางปลา)

การแข่งขันในรุ่นอาวุโสคู่แรก ระหว่างทีม พรชัย โฆษณา ในชุดแดง พบ ป้อมนาคราช ที่สวมเอี้ยม เริ่มเกมมาได้ 16 นาที เป็นนิกร คำอุ่น  ยิงให้ พรชัย นำ ป้อมนาคราช ไปก่อน 1-0
เกมยังค่อนข้างเป็นไปอย่างเรื่อยๆ เนื่องจากอากาศที่ร้อนระอุ  จนนาทีที่ 26 พรชัยก็หนีห่างเป็น 2-0 จากการทำประตูของ วันชัย ฉันทนิยมพร
เรียกว่ายิ่งเล่นยิ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นฝั่ง พรชัย ที่ฟิตกว่าทาง ป้อมนาคราช อย่างเห็นได้ชัด จนมาบวกสกอร์เพิ่มได้อีกในนาทีที่ 48 จากเรวัฒ ปานประเสริฐ แถมยังมาบวกสกอร์เพิ่มได้อีก 3 ลูกในเวลา 4 นาที จาก (ปรีดา ชาลีชัยภัคดิ์ น.56, 60) และ(เรวัฒ ปานประเสริฐ น.58) จบเกม พรชัย โฆษณา เอาชนะ ป้อมนาคราช ไป 6-0

 

คู่ที่ 2 รุ่นอาวุโส บางเมือง เอฟซี 2-6 ห้องภาพศิลป์
วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2555 เวลา 15:00 น.
สนาม: สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ (สนามบางปลา)

เกมในรุ่นอาวุโสคู่ที่ 2 ระหว่างบางเมือง เอฟซี ชุดดำ พบ ห้องภาพศิลป์ เสื้อชมพู เริ่มต้นเกมอย่างสนุกสูสี เรียกได้ว่าชิงไหวชิงพริบกันตลอด จนประตูแรกก็เกิดขึ้นนาทีที่ 23 เป็นห้องภาพศิลป์ นำไปก่อน 1-0 จากการยิงของ วินัย โพธิ์สุข หลังจากโดนนำไปก่อน เป็น บางเมือง เอฟซี พยายามบุกหวังทำประตูตีเสมอ แล้วก็มาทำสำเร็จเอาในนาทีที่ 32 จากจังหวะหลุดกับดักล้ำหน้าไปของ ยุทธนา ลิ่นประยูร ก่อนจ่ายให้ นิรันดร์ ขันหนองโพธิ์ ยิงเข้าไปง่ายๆ สกอร์ขยับมาเสมอกัน 1-1 จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
มาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง น.50 บางเมือง เอฟซี ก็พลิกขึ้นนำได้สำเร็จ จากชัยพร พรหมพิทักษ์ บางเมือง นำห้องภาพศิลป์ 2-1 แต่ 4 นาทีให้หลัง เป็นห้องภาพศิลป์ ตามตีเสมอได้สำเร็จ เป็น 2-2 จากจังหวะวอลเลย์สุดสวยของ สมพงษ์ ปุ่มทอง 
ช่วง 20 นาทีสุดท้ายเป็น ห้องภาพศิลป์ ทำได้ดีกว่า ยิงแซง 4 ลูกรวด (ศตพร ขำเพ็ง น.71, 78) และ (ปราโมทย์ สุทธาเวศ น.84, 87) จบเกม ห้องภาพศิลป์ ชนะบางเมือง เอฟซี 6-2

 

คู่ที่ 11 ทศมณ อะคาเดมี่ 0(4)-0(3) อบต.บางปลา
วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2555 เวลา 17:00 น. (รอบ 8 ทีมสุดท้าย)
สนาม: สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ (สนามบางปลา)

 

คู่สุดท้ายของสัปดาห์ที่ 3 ศึกสมุทรปราการ เอฟเอคัพ 2012 เป็นการพบกันระหว่าง ทศมณ อะคาเดมี่ เสื้อบานเย็น พบ อบต.บางปลาที่มาในเสื้อสีส้ม เกมของทั้งสองทีมจัดเป็นมวยถูกคู่ เพราะทศมณฯ จัดเป็นทีมที่มีความสด พบกับ อบต. บางปลา ที่ผู้เล่นแต่ละคนล้วนเก๋าเกม ทำให้ทั้งคู่เปิดเกมเข้าสู้กันอย่างสนุกตั้งแต่ช่วงต้นเกม แต่ยังไม่มีฝ่ายไหนเพรี้ยงพร้ำให้กัน อีกทั้งมีการตัดเกมกันค่อนข้างบ่อย เกมในครึ่งแรกจบลงชนิดที่ทั้งคู่แทบไม่มีโอกาสจบสกอร์แบบจะแจ้งซักเท่าไหร่นัก
ครึ่งหลังเกมยังสุดสูสี แต่แล้วก็เกิดเหตุการณสำคัญของเกมขึ้น เมื่อ อบต.บางปลา ต้องเหลือผู้เล่นเพียง 10 คนจากจังหวะ วรชัย ทรงแสง ไปตัดฟาล์วผู้เล่น ทศมณฯ รับใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป
หลังเสียเปรียบด้านตัวผู้เล่นเป็นทางฝั่ง อบต. บางปลา ต้องแก้เกมเป็นการด่วน ด้วยการเปลี่ยนผู้เล่น 2 คน ลงมาช่วยขันแนวรับ ช่วงท้ายเกมยังสุดสูสี ทั้งคู่ยังเข้าบอลกันค่อนข้างหนัก ต้องชมทางฝั่ง อบต.บางปลา ที่แม้จะมีผู้เล่นน้อยกว่า แต่ยังช่วยกันสู้ตลอด 90 นาทีได้ จบเกมเสมอกันไปแบบโนสกอร์ 0-0 ซึ่งถือเป็นคู่แรกที่ไม่มีการทำประตูในรายการสมุทรปราการ เอฟเอคัพ ต้องดวลจุดโทษชี้ขาด เป็นทางทศมณ อะคาเดมี่ ที่ทำได้ดีกว่าในการดวลเป้า เอาชนะไปได้ 4-3 เรียกว่าผ่านมา 2 รอบ ทศมณ อะคาเดมี่ เป็นทีมเดียวที่หลุดเข้ารอบมาได้ด้วยการดวลเป้าทั้งหมด รอเข้าไปพบกับ สุดยอด เอฟซี ในรอบตัดเชือกต่อไป

 

สำหรับในสัปดาห์ถัดไปยังมีการแข่งขันสมุทรปราการ เอฟเอคัพ 2012 เช่นเดิม เริ่มที่วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม ในรุ่นประชาชน เทศบาลบางบ่อ พบ โตมรฟาร์ม เวลา 10:00 น. ในรุ่นอาวุโส โอม สปอร์ท พบ บัดดี้ ดอทคอม เวลา 13:00 น. และคู่สุดท้าย รุ่นอาวุโส เทศบาลตำบลบางเมือง พบ อบต.ราชาเทวะ ในเวลา 15:00 น.

และในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม ในรุ่นประชาชน PANDA ขาโจ๋ พบ CASNOVA เวลา 10:00 น. ในรุ่นอาวุโส สุทิน เอฟซี พบ ชมรมฟุตบอลสมุทรปราการ เวลา 13:00 น. และคู่สุดท้าย รุ่นอาวุโส พรชัย โฆษณา พบ ห้องภาพศิลป์ ในเวลา 15:00 น. ทุกคู่จะทำการแข่งขันที่ สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ (สนามบางปลา)