เจ๊เพ็ญ อัด บางหัวเสือยับ 10 ตุง CASNOVA ครึ่งโหล ปลาบ้านคุณดุก โกงตายรัว 2 ลูกท้ายเกม FORTRESSIAN 10 คนร่วง สมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013 วันที่ 2

14/10/2013

คู่ที่ 5 บางหัวเสือ แพ้ เจ๊เพ็ญ 2-10

คู่เช้าสุดของวันที่ 2 ของการแข่งขันสมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013 เป็นการพบกันระหว่าง บางหัวเสือ ชุดน้ำเงิน พบ เจ๊เพ็ญ ที่มาในชุดขาว – ชมพู โดยทางฝั่งทีมเจ๊เพ็ญ เป็นอีกหนึ่งทีมในทัวนาเมนต์นี้ที่น่าจับตามอง เพราะตัวผู้เล่นในทีมหลายราย เป็นแข้งฟุตซอลลีก
 

เกมในช่วงต้นอาจจะดูไม่เหลื่อมล้ำกันมาก แต่แล้วยังไม่ทัน 10 นาทีดี ทางเจ๊เพ็ญ ก็มาพังประตูเบิกร่องได้สำเร็จ จากจังหวะ วีระพงศ์ ชัยวงศ์ ทะลุขึ้นมาด้านริมเส้นก่อนปาดเข้ากลางให้ ศุภชัย ฉิมบรรจง กดโล่งๆ ไม่เหลือ เจ๊เพ็ญ นำ 0-1 หลังจากนั้นก็เหมือนทำนบของทีม บางหัวเสือ ก็แตก มาโดนประตูเพิ่มอีก 2 ลูกรวด ในนาทีที่ 15 และ16 จากจังหวะการขึ้นเกม ของริมเส้นตัวจี๊ด ศุภชัย ฉิมบรรจง ครอสให้ อำพล ศรีระแก้ว และวตภัตร เทียนสว่าง กดคนละตุง สกอร์หนีห่างเป็น 0-3
 

น.19 บางหัวเสือ ไล่ตามมาห่างๆ 1-3 จากการทำประตูของ ชาตรี พูลสวัสดิ์ แต่ช่วงท้ายเกมเป็น เจ๊เพ็ญ กดอีก 2 เม็ด จากการยิงของ วตภัตร เทียนสว่าง จบครึ่งแรก บางหัวเสือ 1-5
 

ในครึ่งหลังด้วยความที่เกมค่อนข้างจะห่างชั้นกันมาก เจ๊เพ็ญ ก็จัดการกดเน้นๆ อีก 5 ลูกรวดในนาทีที่ 60, 65, 67, 69 และ 71 จากการยิงของ อำพล ศรีระแก้ว, ณัฐวุทธ อบเชย, ไพฑูรย์ ประติสนธิ, วรพจน์ สงวนทรัพย์ และวีระพงศ์ ชัยวงศ์ ก่อนบางหัวเสือ จะมาทำประตูได้อีกลูกจากการยิงของ แสนชัย เกตุรอด จบเกม บางหัวเสือ 2 เจ๊เพ็ญ 10

คู่ที่ 6 CASNOVA ชนะ เตรียมอุดมพัฒนาการ 6-0

การแข่งขันในคู่ที่ 2 ของวัน CASNOVA ทีมอันดับ 3 เมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้มาในชุดสีแสด พบ เตรียมอุดมพัฒนาการ ชุดน้ำเงิน ที่เมื่อปีที่แล้วร่วงตกรอบแรกจากน้ำมือทีม สุดยอด เอฟซี

รูปเกมในช่วงต้นค่อนข้างจะเหนือความคาดหมาย เมื่อน้องๆ จากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ สามารถสู้กับทีมรอบจัดอย่าง CASNOVA ได้อย่างสนุก แต่ก็ต้านไว้ได้ไม่นานก็มาโดนพังประตูออกนำไปจนได้ ในนาทีที่ 14 จากจังหวะบอลคลุกคลิกหน้าประตูก่อนเปแน อเนก เจริญสุข จิ้มบอลจังหวะสุดท้ายเข้าไป CASNOVA นำ 1-0

หลังออกนำ CASNOVA ยังคงเดินหน้าเข้าใส่ เตรียมอุดมพัฒนาการ อยู่อย่างต่อเนื่อง แม้จังหวะจบสกอร์จะค่อนข้างมาก แต่แดนหน้าทีมอันดับ 3 เมื่อปีที่แล้ว ก็ยิงนกตกปลาไปเอง แต่นานๆ ครั้ง น้องๆ จากเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ก็มีจังหวะสวนอยู่บ้าง แต่ก็ขาดๆ เกินๆ ไปเช่นกัน จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 1-0
เกมครึ่งหลังยังคงออกเป็นเหมือนรูปเกมในครึ่งเวลาแรก ที่เกมส่วนมากจะอยู่ในแดนเตรียมอุดมพัฒนาการ ซะมาก แต่ต้องชมลูกศิษย์อาจารย์กิจ ทุกๆ คน ที่เล่นได้ตามแผนที่วางไว้ ทำให้เกมของ CASNOVA ทำกันได้ค่อนข้างลำบาก

จนเข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้ายสกอร์ที่อั้นอยู่ที่ 1-0 อยู่นานก็มาเพิ่มพรวดอีก 5 ลูกด้วยกัน จากการทำประตูของ สุขุม สุวรรณวทาน น.76, 85 และ88, นาวี คงทรัพย์ น.82, ต้อ สายันน์ น.89 จบเกม CASNOVA ชนะ เตรียมอุดมพัฒนาการ 6-0 ตีตั๋วเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป
 

คู่ที่ 7 Crocodile FC แพ้ ปลาบ้านคุณดุก 2-3

คู่รองสุดท้ายของรอบแรก Crocodile FC เสื้อเขียว ทีมหน้าใหม่ที่พึ่งเข้าร่วมการแข่งขันเป็นปีแรก พบ ปลาบ้านคุณดุก เสื้อแดง ที่ในการแข่งขันครั้งก่อนคว้าอันดับ 4 มาได้

รูปเกมในช่วงต้น ทั้งสองทีมแทบไม่มีโอกาสเข้าทำกันเท่าไหร่ เกมส่วนใหญ่อยู่บริเวณกลางสนาม แต่แล้วในนาทีที่ 20 Crocodile FC ที่เกมไม่ได้เหนือกว่าทำประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะทะลุช่องเข้าไปยิงของ ชัชชัย เจริญพร

หลังจากมีประตูแรกของเกมไปแล้ว แต่โดยรวมทั้งสองทีมยังไม่ได้มีโอกาสกันเสียเท่าไหร่ เกมยังคงมาเสียที่แดนกลางกันค่อนข้างมาก แต่แล้วนาทีที่ 45 Crocodile FC ก็มายิงเพิ่มได้อีกประตู จากจังหวะ ชัชชัย เจริญพร ยิงจากบริเวณหัวกะโหลก นายทวารปลาบ้านคุณดุก เซฟไม่อยู่บอลปลิ้นเข้าประตูไป จบครึ่งแรก Crocodile FC นำ 2-0
 

มาสู้กันต่อในครึ่งหลัง Crocodile FC เน้นลงมาตั้งรับในแดนตัวเองกันค่อนข้างมาก ทำให้เกมส่วนใหญ่ เป็น ปลาบ้านคุณดุก ที่เดินหน้าเข้าใส่ได้มากกว่าในครึ่งเวลาแรก และมาได้จุดโทษในนาทีที่ 75 จากจังหวะ ภาพย์ เพ็ชร์คุ้ม ลากเข้าไปในกรอบโทษ ก่อนโดนรวบล้มลงไป ผู้ตัดสินชี้ให้เป็นจุดโทษทันที เป็น ปพัฒน์ สัมมา รับหน้าที่สังหารจุดโทษ แต่เจ้าตัวดันยิงไปติดเซฟ นายทวาร Crocodile FC พลาดโอกาสตีไข่แตกไปอย่างเหลือเชื่อ

แต่ทีมปลาบ้านคุณดุกยังไม่ท้อ เดินหน้าบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง และมาทำประตูตีตื้นจนได้ในนาทีที่ 80 จากจังหวะ เอกรัตน์ แหวนเงิน ลากตัดเข้ามาในกรอบโทษ ก่อนยิงสวนตัวนายทวารคู่แข่งเข้าไป ปลาบ้านคุณดุก ยังมีหวังที่สกอร์ 1-2
 

เรียกว่าหลังตีไข่แตก ก็เหมือนลูกทีมปลาบ้านคุณดุก จะยิ่งเล่นยิ่งได้ใจ มีโอกาสทำประตูตีเสมอได้หลายต่อหลายครั้ง แต่ยังขาดๆ เกินๆ กันไปเอง จนนาทีที่ 91 ฝั่งปลาบ้านคุณดุก ก็ตามตีเสมอจนได้ จากจังหวะ ปพัฒน์ สัมมา แทงบอลให้ ภาพย์ เพ็ชร์คุ้ม หลุดเข้าไปยิงมุมแคบ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2 รูปเกมเหมือนน่าจะยืดเยื้อไปจนถึงช่วงดวลจุดโทษ แต่แล้วปลาบ้านคุณดุกก็ทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ ยิงแซงชนะได้สำเร็จในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย จากจังหวะปั่นบอลริมกรอบโทษเข้าไปแบบงามหยดของ สรรเพชญ อ่ำเอื้อ จบเกม ปลาบ้านคุณดุก ที่ตามในครึ่งแรก 0-2 พลิกกลับมาแซงชนะได้อย่างเหลือเชื่อในครึ่งเวลาหลัง 3-2
 

คู่ที่ 8 SC FORTRESSIAN แพ้ เทพศิรินทร์สมุทรปราการ 1-5

คู่สุดท้าย SC FORTRESSIAN ทีมฟุตบอลของแฟนบอลสมุทรปราการเอฟซี ในชุดน้ำเงิน พบ เทพศิรินทร์สมุทรปราการ เสื้อเหลือง
 

เริ่มเกมการแข่งขันท่ามกลางลมฝนที่เทลงมาอย่างหนัก ได้ยังไม่ทัน 15 นาทีดี น้องๆ จากโรงเรียนเทพศิรินทร์ สป. ก็ออกนำไปแล้ว 3-0 โดยได้ประตูจาก วิทยา กาศกระโทก น.8, วิศรุต จันทร์ยิ้ม น.14 และศราวิน อ่วมกระทุ่ม น.15 โดยรูปเกมเป็นน้องๆ นักเรียนที่ค่อนข้างสดกว่า ทำเกมได้ดีกว่าอย่างต่อเนื่องจนหมดเวลาในครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
 

เกมในครึ่งหลัง มีสกอร์เพิ่มอีก 3 ลูกด้วยกัน โดยฝั่ง SC FORTRESSIAN ยิงตีไข่แตกได้ 1 ลูก จาก อนุพนธ์ เดชวรสุทธิ น.74 โดย ไชยา ละเลิง แข้ง FORTRESSIAN มาโดนใบแดงไล่ออก ไปอีกในนาทีที่ 80 ส่วนทางฝั่งเทพศิรินทร์ ยิงได้อีก 2 ประตูจาการยิงของ วิศรุต จันทร์ยิ้ม น.75 และ 82 หมดเวลาการแข่งขัน เทพศิรินทร์ เอาชนะ SC FORTRESSIAN ไป 5-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นทีมสุดท้าย

โดยผู้ชนะทั้ง 4 ทีมในวันนี้จะลงทำการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันอังคารที่ 15 ต.ค. นี้ ที่สนามซ้อมสมุทรปราการเอฟซี
เวลา: 18:00 น. เจ๊เพ็ญ พบ CASNOVA
เวลา: 20:00 น. ปลาบ้านคุณดุก  พบ เทพศิรินทร์สมุทรปราการ

โปรแกรมการแข่งขันรอบแปดทีมสุดท้าย