โตมรฯ ยิงกระจาย สุดยอด 2-0 รอบ 8 ทีม สมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013

15/10/2013

คู่ที่ 9 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซัคเกอร์ซ๊อค แพ้ โตมรฟาร์ม 1-8

การแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่สนามซ้อมสมุทรปราการเอฟซี คู่แรก เป็นการพบกันระหว่างทีม ซัคเกอร์ซ๊อค เสื้อขาว ที่ในรอบแรก เอาชนะบายผ่าน GALAXY UTD พบ โตมรฟาร์ม เสื้อเขียว ที่เป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว และผลงานในรอบที่ผ่านมาก็พึ่งอัด SAMTECH B ไปแบบขาดลอย 17-1
 

เริ่มเกมการแข่งขันเป็น แชมป์เก่า เดินหน้าเข้าใส่ทันที แล้วก็ใช้เวลาไม่นานในการเบิกสกอร์แรก จากจังหวะการยิงจากนอกกรอบโทษ เป็นอุทัย ไม้เกตุ ซัดผ่านมือนายทวาร ซัคเกอร์ซ๊อค เข้าไป โตมรฟาร์ม นำ 1-0
หลังจากนำเร็วเกมแทบจะทั้งหมดก็ตกเป็นของ โตมรฟาร์ม แถมยังเดินหน้าบุกทำประตูเพิ่มได้อีก 5 ลูกด้วยกันในครึ่งเวลาแรก จาก ขจรศักดิ์ ฝ่ายพนอม น.15, 36, ถาวร แซ้โง้ว น.22, อนุรักษ์ กระต่ายจันทร์ น.39 และมรุต เขียวสลับ น.44 จบครึ่งแรก โตมรฟาร์ม นำขาดลอย 6-0
 

ครึ่งหลังเกมยังออกทรงเดิม และยังคงเป็นโตมรฟาร์มที่เหนือกว่าค่อนข้างมาก ประคองเกมเคาะบอลกันไปมา บวกสกอร์เพิ่มได้อีก 2 ลูก จากมรุต เขียวสลับ น.47 และ61

ส่วนทางฝั่งซัคเกอร์ซ๊อค ก็ตีไข่แตกได้สำเร็จในช่วงท้ายเกม จากการยิงซ้ำของ ธันวา บัดมาก จบเกม โตมรฟาร์ม กรุยทางสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย เป็นทีมแรก ด้วยการเอาชนะซัคเกอร์ซ๊อค ไป 8-1

 

คู่ที่ 10 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ม.สมชาย แพ้ สุดยอด บางแก้ว เอฟซี 0-2

ที่สนามซ้อมสมุทรปราการ คู่ที่ 2 ของรอบ 8 เป็นการพบกันระหว่าง ม.สมชาย ที่ในรอบที่ผ่านมาเฉือนเอาชนะ โอรสยักษ์ มาอย่างสนุก 5-4 ด้านสุดยอด บางแก้ว เอฟซี โชว์ฟอร์มเยี่ยมเอาชนะ SAMTECH B มา 18-0

เริ่มเกมอย่างสนุกสูสี แต่ดูเหมือนจะเป็นทางฝั่งสุดยอกด บางแก้ว เอฟซี ที่เดินหน้าบุกกดันได้มากกว่า แต่ ม.สมชาย ที่เน้นเตะตัดเกมบ่อยหน ยังคงตรึงเกมไว้ได้ดี
 

น.24 อิทธิพล คำปลิว ปราการหลังสุดยอด บางแก้ว เอฟซี ลองปั่นฟรีคิกจากระยะประมาณ 25 หลา แต่โกลม.สมชาย ยังล้มตัวปัดไว้ได้สวย
 

ช่วงท้ายครึ่งแรก สุดยอดบางแก้ว เอฟซี น่าได้ประตูขึ้นนำจริงๆ จากจังหวะ ธนภูมิ ละม้ายวรรณ ยิงจากมุมแคบบอลน่าจะเข้าอยู่แล้ว แต่สุรชัย เพ็งราช โกลม.สมชาย ยังเซฟไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ จบครึ่งแรกเสมอกันไป 0-0
 

ครึ่งหลังดูเหมือนเกมของ ม.สมชายจะแก้เกมกันมาดี และบุกสู้กับทาง สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ได้อย่างสนุก
แต่แล้วในนาทีที่ 69 สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ก็ออกนำจนได้ จากจังหวะฟรีคิกโยนเข้าไปที่หน้าปากประตู ม.สมชาย บอลคลุกคลิกอยู่แถวนั้น ก่อนจังหวะสุดท้ายเป็น ธนธน วิชชานนท์ จิ้มบอลเข้าไป สุดยอด นำ 1-0

ม.สมชายที่ตามหลังไปแล้ว ยังพยายามบุกหวังทำประตูตีเสมอ มาได้ลุ้น น.75 จากจังหวะส่อิงไกลของชาติชาย แตงดี แต่บอลมันหลุดข้ามคานไป นิดเดียว
 

น.79 เป็นอีกครั้งที่ ม.สมชาย ที่น่าจะได้ประตูตีเสมอจริงๆ จากจังหวะเล่นฟรีคิกเร็ว จ่ายย้อนกลับมาที่ระยะประมาณ 30 หลา เป็น ไกรนรา ก๋งเม่ง ยิงสวนทันที แต่บอลมันข้ามคานออกไปนิดเดียว

แล้วนาทีที่ 90 สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ก็มาทำประตูปิดกล่องได้สำเร็จ จากจังหวะ ทำชิ่งกันสวยก่อนจังหวะสุดท้ายเป็น ธนธน วิชชานนท์ สอดมายิงผ่านมือโกลเข้าไป สกอร์หนีห่างเป็น 2-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำอะไรกันเพิ่มได้ จบเกม สุดยอด บางแก้ว เอฟซี บดเอาชนะ ม.สมชาย ไปอย่างสนุก 2-0