เจ๊เพ็ญแม่นโทษ ปลาบ้านคุณดุก วุ่นวายก่อนฉลุย 8 ทีมสุดท้าย สมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013

17/10/2013

คู่ที่ 11 เจ๊เพ็ญ เสมอในเวลา CASNOVA 1-1 (ดวลจุดโทษเจ๊เพ็ญ เอาชนะ ด้วยสกอร์รวม 5-4)

คู่ที่ 3 รอบ 8 ทีมสุดท้ายรายการสมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013 ถือว่าเป็นคู่ที่น่าสนใจที่สุดในรอบนี้ เมื่อ 2 ทีมฟุตบอลเดินสายชั้นนำของจังหวัด โคจรมาพบกัน ระหว่าง เจ๊เพ็ญ ในชุดขาว พบ CASNOVA อันดับ 3 เมื่อปีที่แล้วในเสื้อสีแสด

เริ่มเกมอย่างสนุกสูสี แต่ดูเหมือนจะเป็นเจ๊เพ็ญ ทำเกมเข้าใส่ได้ดีกว่า แต่กลับเป็น CASNOVA ที่น่าได้ประตูออกนำไปก่อน จากจังหวะครอสเรียดเข้ากลาง เป็น ชาญวุฒิ พงษ์นุช สอดมาก้มโหม่งบอลโล่งๆ แต่บอลเจ้ากรรมพุ่งไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย

ยังคงเป็น CASNOVA ที่จังหวะเข้าทำชัดเจนกว่า ได้ลุ้นอีกครั้ง ในนาทีที่ 26 ต้อ สายันห์ ปั่นฟรีคิกจากระยะ 25 หลา บอลพุ่งเข้าไปตรงตัวโกลเจ๊เพ็ญ ก่อนกระฉอกออกมาเป็น ชาญวุฒิ พงษ์นุช ซ้ำจ่อๆ แต่บอลมันดันไปตรงตัวพลาดโอกาสออกนำไปอย่างน่าเสียดาย

น.29 เป็นโอกาสจะแจ้งของเจ๊เพ็ญบ้าง จากจังหวะทำเกมขึ้นมาด้านข้าง บอลปลิ้นเข้ามากลางประตูเป็น ศุภชัย ฉิมบรรจง แปเล่นทางโล่งๆ แต่บอลมันพุ่งถากเสาออกไปแบบน่าผิดหวัง

แล้วประตูแรกก็เกิดขึ้นจนได้ ในนาทีที่ 34 แดนกลางทีมเจ๊เพ็ญ ลองส่องไกลจากนอกกรอบโทษ บอลพุ่งเข้าหาประตู นายทวาร CASNOVA รับไม่อยู่บอลกระฉอกออกมา ศุภชัย ฉิมบรรจง ปรี่เข้ามาซ้ำไม่เหลือ เจ๊เพ็ญ ออกนำ 1-0 จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
 

ครึ่งหลังมาสู้กันต่อ เป็นทางฝั่ง CASNOVA ที่สกอร์ตามหลังอยู่แก้เกมกันมาดี ทำเกมรุกเข้าใส่ได้บ่อยหน แต่ทีมเจ๊เพ็ญ ก็อันตรายยามสวนกลับเช่นกัน โดยเฉพาะริมเส้น 2 ฝั่งที่ค่อนข้างจะมีความเร็วสูง
แล้วความพยายามของ CASNOVA ก็มาสำเร็จจนได้ในนาทีที่ 59 จากจังหวะ ณัฐวุฒิ น้ำจันทร์ ลากบอลทะลุแนวรับคู่แข่ง เข้ามาในกรอบโทษก่อนจิ้มสวนตัวนายทวารเจ๊เพ็ญ ที่วิ่งออกมาขวางบอล ไปได้แล้ว บอลค่อยๆ กลิ่งเข้ากรอบโทษ ก่อนเป็น สุขุม สุวรรณอทาน เอาชัวร์ปรี่มาจิ้มซ้ำเข้าประตูไป สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

หลังจากตีเสมอเกมของ CASNOVA ดูดีกว่าอย่างชัดเจน แต่จังหวะจบสกอร์ยังมีให้เห็นน้อยครั้ง หมดเวลาการแข่งขัน เจ๊เพ็ญ เสมอกับ CASNOVA ไปแบบสมน้ำสมเนื้อ 1-1 ต้องดวลลูกโทษชี้ขาดหาผู้ชนะผ่านเข้า 4 ทีม และเป็น เจ๊เพ็ญ แม่นกว่า เอาชนะด้วยสกอร์ 5-4

 

คู่ที่ 12 ปลาบ้านคุณดุก ชนะ เทพศิรินทร์สมุทรปราการ 2-0

คู่สุดท้ายในรอบ 8 ทีมสุดท้าย สมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013 เป็นการพบกันระหว่าง ปลาบ้านคุณดุก เสื้อขาว พบ เทพศิรินทร์สมุทรปราการ เสื้อเหลือง รูปเกมในช่วงต้นทั้งสองทีมยังค่อนข้างสูสีกัน จนนาทีที่ 24 เป็นทีมปลาบ้านคุณดุก ชิงออกนำไปก่อน ในนาทีที่ 24 จากจังหวะเตะมุม เข้ามาเป็น นนทวัช เทพสมุทร ตั้งป้อมวอลเลย์แบบสุดสวยเข้าไป สกอร์เป็น ปลาบ้านคุณดุก นำ 1-0

เกมหลังออกนำดูเหมือนปลาบ้านคุณดุกจะเป็นต่อค่อนข้างมาก ทำเกมเข้าใส่อยู่เป็นพักๆ จนมาบวกสกอร์เพิ่มได้ในช่วงท้ายครึ่งแรก จากจังหวะยิงจากนอกกรอบโทษของ สิทธินันท์ ศรีชัยภูมิ ยิงเสียบโคนเสาเข้าไปแบบสวยงาม จบครึ่งแรก ปลาบ้านคุณดุก นำ เทพศิรินทร์ สป. 2-0

มาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลังรูปเกมยังคงเป็น ปลาบ้านคุณดุกทำได้ดีกว่า แต่รูปเกมดูเหมือนจะเล่นกันค่อนข้างหนักขึ้น จนนาทีที่ 60 ก็เกิดจังหวะปัญหาจากจังหวะเกมในสนามที่ค่อนข้างแรง ทำให้เกิดความไม่พอใจบริเวณซุ้มข้างสนามของทั้งสองฝ่าย ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในสนามสุดท้ายกรรมการต้องยุติเกมการแข่งขัน ผล ปลาบ้านคุณดุก ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ