โตมรฟาร์ม ทุบ ปลาบ้านคุณดุก, เจ๊เพ็ญ เฉือน สุดยอด รอบรองฯ สมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ

22/10/2013

คู่ที่ 13 โตมรฟาร์ม ชนะ ปลาบ้านคุณดุก 5-0

การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง โตมรฟาร์ม แชมป์เก่า เสื้อสีเขียว พบ ปลาบ้านคุณดุก เสื้อขาว เริ่มเกมมาไม่ทัน 5 นาทีดีเป็น แชมป์เก่า ออกนำไปก่อนจากจังหวะหลุดเข้าไปยิงของ อุทัย ไม้เกตุ หลังออกนำเร็วรูปเกมทั้งหมดก็เป็นของฝั่งโตมรฟาร์ม แบบเบ็ดเสร็จ

แล้วน.24 ยอดทีมจากฝั่งพระสมุทรเจดีย์ ก็มาทำสกอร์หนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะ อุทัย ไม้เกตุ ลากขึ้นมาก่อนแตะหลบผู้เล่นปลาบ้านคุณดุก 2 คน ก่อนโดนรวบในกรอบโทษ ผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษทันที และเป็น ขจรศักดิ์ ฝ่ายพนอม ศูนย์หน้าตัวเก่ง รับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าไปไม่เหลือ ช่วงเวลาที่เหลือโตมรฟาร์มน่าได้ประตูอีกหลายครั้งแต่ก็พลาดกันไปเองจบครึ่งแรก โตมรฟาร์ม นำ 2-0
 

ครึ่งหลังปลาบ้านคุณดุกพยายามบุกหวังทำประตูตีเสมอ แต่ยังขาดๆ เกินๆ กันไปเอง แล้วทางโตมรฟาร์มก็มาบวกสกอร์เพิ่มได้อีก จากจังหวะโหม่งของ ขจรศักดิ์ ฝ่ายพนอม สกอร์เป็นโตมรฟาร์ม นำ 3-0
เกมดำเนินไปโดยเป็นฝั่งแชมป์เก่า ยังเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง แล้วก็มาได้ประตูที่ 4 จาก พรชัย พูลผล กองหน้าตัวสำรองที่ลงมาในช่วงครึ่งหลัง ซัดเข้าไป แล้วในนาทีที่ 81 โตมรฟาร์มก็มาได้ลูกปิดกล่องในวันนี้จาก มรุต เขียวสลับ สับไกจากนอกกรอบโทษเข้าไป จบเกมโตมรฟาร์ม ชนะปลาบ้านคุณดุก ไปอย่างไม่ลำบากด้วยสกอร์ 5-0 เข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศ

คู่ที่ 14 สุดยอด บางแก้ว เอฟซี แพ้ เจ๊เพ็ญ 0-1

การแข่งขันรอบรองฯคู่ที่ 2 สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ทีมที่ไม่เคยเสียประตูในทัวนาเมนต์ พบ เจ๊เพ็ญ อีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองในปีนี้ เริ่มเกมได้แค่ 2 นาทีน้องๆ จากรั้วโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว น่าได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจากจังหวะ อรรถพล สุ่มประดิษฐ์ ได้แปโล่งๆ น่ากรอบโทษ หลุดออกไปเฉย
 

แล้วนาทีที่ 9 เจ๊เพ็ญก็มาชิงความได้เปรียบออกนำไปก่อน จากจังหวะบอลคลุกคลิกหน้ากรอบโทษก่อนเป็นมิดฟิลด์เจ๊เพ็ญ ยิงสวนเข้าไปไม่เต็มเท่าไหร่นัก แต่บอลกลับเป็นดี ไปเข้าทาง ศุภชัย ฉิมบรรจง กลับตัวยิงเข้าไปง่ายๆ เจ๊เพ็ญ นำเร็ว 1-0

รูปเกมหลังโดนนำ เป็น สุดยอด บางแก้ว เอฟซี โหมบุกเข้าใส่เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่จังหวะสุดท้ายยังขาดๆ เกินๆ กันไปเอง ด้านเจ๊เพ็ญ หลังออกนำก็เน้นเกมรัดกุมตั้งโซนรับ ยังปักหลักหยุดเกมรุกของสุดยอด บางแก้ว เอฟซี ได้ดี จบครึ่งแรก เจ๊เพ็ญ นำ 1-0

ครึ่งหลังยังคงเป็น สุดยอด บางแก้ว เอฟซี เดนหน้าบุกเข้าใส่เป็นระลอก เฉียดที่จะได้ประตูบ่อยหน แต่จนแล้วจนรอด เจ๊เพ็ญ ยังช่วยกันป้องกันได้ดี

เกมเข้าสู่ช่วง 5 นาทีท้าย ยิ่งเป็นทางสุดยอด ที่โหมบุกหวังทำประตูตีเสมอให้ได้ แล้วก็เกือบได้ประตูตีเสมอ นาทีที่ 89 จากจังหวะบอลคลุกคลิกหน้าปากประตูทีมเจ๊เพ็ญ เป็นธนโชติ แนนสิทธิ์ ได้แปบอลจากระยะ 5 หลาข้ามคานไปแบบเหลือเชื่อ
 

ช่วงทดเจ็บยังเป็น สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ได้ลุ้นอย่างต่อเนื่อง จากจังหวะยิงฟรีคิกของพรหมมินทร์ แก้วสง่า ปั่นหรีคิกบอลพุ่งเข้าหาประตูเป็น ผู้รักษาประตูเจ๊เพ็ญ ทุบบอลออกมาไม่ดีบอลไปเข้าทาง อดิศักดิ์ สิทธิยศ ยิงจ่อๆ หลุดข้างเสาออกไปแบบน่าผิดหวัง
 

ทดเจ็บนาทีสุดท้ายความพยายามของ สุดยอด บางแก้ว ยังไม่หมด มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะ อรรถพล สุ่มประดิษฐ์ โหม่งตั้งให้ ศุภโชค ทองสีนวล วอลเลย์หน้าปากประตูแบบเต็มข้อ แต่นายทวารเจ๊เพ็ญ ยังปัดบอลไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ จบเกม เจ๊เพ็ญ ชนะ สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ไปแบบหวุดหวิด 1-0 เข้าไปชิงชนะเลิศกับ โตมรฟาร์ม