ปลาบ้านคุณดุก เฉือน สุดยอด บางแก้ว 2-1 ชิงที่ 3 สมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013

24/10/2013

คู่ที่ 15 ชิงอันดับ 3 สุดยอด บางแก้ว เอฟซี แพ้ ปลาบ้านคุณดุก 1-2

การแข่งขันคู่ชิงที่ 3 รายการสมุทรปราการ เอฟ.เอ.คัพ 2013 เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ทีมพลังหนุ่ม สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ที่ใช้ผู้เล่นวัยคะนอง จากรั้วโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว แบบยกชุด พบกับ ปลาบ้านคุณดุก ที่ผู้เล่นกว่าครึ่งอยู่ในทีมมหาลัยเกษตรศาสตร์ ชุดลุย โค้กคัพ

เริ่มเกมมาแค่ 1 นาที เป็นปลาบ้านคุณดุก ลุยก่อนและเกือบได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะพีระพล กอบุญ กระฉากบอลเข้ามาในกรอบโทษ ก่อนยิงสวนตัว วุฒินันท์ หันช่อ นายทวารสุดยอด บางแก้ว ไปได้แล้วแต่บอลมันหลุดถากเสาไปนิดเดียว

เกมดูเป็นฝั่ง ปลาบ้านคุณดุก ที่ทำได้ดีกว่า บุกกดดันเข้าใส่เป็นระยะ แต่สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ก็มีจังหวะสวนที่ดูดีทีเดียว ในนาทีที่ 27 เป็นโอกาสของ สุดยอด บางแก้ว บ้างจากจังหวะ วีรวิทชญ์ วัฒน์วรเศรษฐ ได้ลองยิงแบบเต็มข้อ แต่บอลมันหลุดข้ามคานไปนิดเดียว

เกมเริ่มเข้มข้น และเป็นทีมสุดยอด บางแก้ว เอฟซี ได้ลุ้น ในนาทีที่ 29 จากจังหวะแทงบอลทะลุช่องขึ้นมา ก่อนเป็น ธนธน วิชชานนท์ หลุดเข้าไปเดี่ยวๆ แต่จังหวะยิงดันยิงไปตรงตัว พัทธนันท์ อยู่เย็น นายทวารปลาบ้านคุณดุก ซึ่งจังหวะนี้เองนายด่านปลาบ้านคุณดุก เตะสวนกลับมาเป็นปลาบ้านคุณดุกสวนกลับเร็ว บอลไปเข้าทาง เอกรัตน์ แหวนเงิน กระฉากบอลเข้าไปในกรอบโทษ ก่อนล๊อกหลบโกลหนึ่งจังหวะก่อนยิงเข้าไปอย่างเหนือชั้นเข้าไป ปลาบ้านคุณดุก นำ 1-0

ช่วงท้ายครึ่งแรก สุดยอด บางแก้ว เอฟซี น่าจะได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะฟรีคิกเล่นบอลสั้น จ่ายให้ วัชรพล จันทร์จ่าย หลุดไปยิงแบบเต็มๆ แต่บอลเข้าข้างตาข่าย จบครึ่งแรก ปลาบ้านคุณดุก นำ สุดยอด บางแก้ว เอฟซี 1-0
 

มาสู้กันต่อครึ่งหลังเริ่มเกมได้ 1 นาที ปลาบ้านคุณดุกก็หนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะบุญเกิด ไชยสิน แข้งหมายเลข 11 ที่วันนี้โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ลากบอลขึ้นมาหน้ากรอบโทษ ก่อนแต่งบอลเข้าขวา ยิงเรียดเสียบโคนเสาเข้าไป วุฒินันท์ หันช่อ นายทวารสุดยอด บางแก้ว สุดเอื้อมที่จะป้องกัน ปลาบ้านคุณดุก 2 สุดยอด บางแก้ว เอฟซี 0
 

หลังโดนยิงลูกที่ 2 ก็เหมือนฝั่ง สุดยอด บางแก้ว ที่รวนไปพักใหญ่ หาบอลแทบไม่เจอ กว่าจะเริ่มต่อเกมกันติดก็เข้าสู่ช่วง 20 นาทีสุดท้าย และก็มาทำให้แฟนๆ ที่เข้าชมเกมในสนามได้ตื่นเต้นอีกครั้ง เมื่อ สุดยอด บางแก้ว ไล่มาเป็น 1-2 จากจังหวะทำชิ่งหนึ่งสองกันสวยก่อนเป็น ธนภูมิ ละม้ายวรรณ ยิงบอลผ่านมือโกลชนโคนเสา ค่อยๆ กลิ้งเข้าประตูไป
 

หลังจากทำประตูแรกในเกมนี้ได้ ก็เป็นฝั่ง สุดยอด บางแก้ว ที่รุกหนักหวังทำประตูตีเสมอให้ได้ และน่าจะได้ประตูตีเสมอจริงๆ ในนาทีที่ 74 จากจังหวะบอลอยู่หน้าปากประตูปลาบ้านคุณดุก เป็น วีรวิทชญ์ วัฒน์วรเศรษฐ แข้งตัวเก่งสุดยอด บางแก้ว ล๊อกหลบกองหลังปลาบ้านคุณดุก 2 ครั้ง 2 ครา ก่อนยิงแบบเต็มข้อ แต่พัทธนันท์ อยู่เย็นนายด่านปลาบ้านคุณดุก ยังเซฟไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ
 

แล้วฝั่งสุดยอด บางแก้ว ที่กระหน่ำบุกอย่างหนัก ก็มาเหลือผู้เล่น 10 คน จากจังหวะสวนกลับเร็วของปลาบ้านคุณดุก ที่หลุดเดี่ยวเข้าไปในกรอบโทษ วุฒินันท์ หันช่อ นายทวารสุดยอด บางแก้ว ออกมาตัดทั้งคนทั้งบอล ผู้ตัดสินไม่รอช้า ชี้เป็นลูกโทษที่จุดโทษ พร้อมให้ใบแดงกับผู้รักษาประตูรายนี้ด้วย ทำให้แข้งสุดยอด บางแก้ว เอฟซี เหลือผู้เล่นแค่ 10 คนอีกทั้งทางทีมยังเปลี่ยนผู้เล่นครบแล้ว ทำให้ ถิติกูล อ่อนงาม ต้องรับหน้าที่นายทวารจำเป็น แต่แล้วเจ้าตัวกลับเซฟจุดโทษได้อย่างเหลือเชื่อ ทำให้ สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ยังคงมีความหวังที่จะตีเสมอต่อไป
 

ช่วงท้ายเกมเป็น ฝั่ง สุดยอด บางแก้ว ที่ตัวน้อยกว่า บุกเข้าใส่ได้อย่างต่อเนื่อง แต่ดันเร่งจังหวะกันไปเอง จบเกม ปลาบ้านคุณดุก เฉือนชัยเหนือ สุดยอด บางแก้ว เอฟซี ไปอย่างสนุกด้วยสกอร์ 2-1