เตรียมแข้งไว้ให้พร้อม ฟุตบอล และฟุตซอลเพื่อชาวสมุทรปราการ กำลังกลับมาเร็วๆ นี้

23/5/2014

กลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันกีฬาฟุตบอล และฟุตซอล เพื่อชาวจังหวัดสมุทรปราการ จากการผลักดันของสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ โดยคุณพูลผล อัศวเหม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการแข่งขันกีฬา

ด้วยการจัดโครงการ การแข่งขันฟุตบอล และฟุตซอล ขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันซึ่งการแข่งขันฟุตบอลยังคงจัดครบทั้ง ประชาชน อาวุโส และรุ่นเยาวชน ไล่ตั้งแต่ สมุทรปราการ เอฟเอคัพ 2014, ปากน้ำซีเนียร์ ฟุตบอลลีก 2014, สมุทรปราการ ยูธซอคเกอร์คัพ 2014 และการแข่งขันฟุตซอลในรายการปากน้ำโปรเฟสชั่นนอลคัพ 2014

โดยนายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ มอบหมายให้สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ รับหน้าเสื่อในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

ซึ่งงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันฟุตบอล และฟุตซอล มีขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ที่ห้องสวนหลวง โรงแรมโนโวเทล บางนา มีนายจิริดำรงค์ พึ่งสุนทร เลขาส่วนตัว นายพูลผล อัศวเหม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานแถลงข่าว โครงการแข่งขัน ฟุตบอล และฟุตซอล ของสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย นายวรพร อัศวเหม อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ, นางชัญญาภัค สดุดี ผอ.ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรปราการ, นายพีรพัฒน์ ถานิตย์ ประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ

ภายในงานมีสื่อมวลชนให้ความสนใจโครงการจัดการแข่งขันฟุตบอล และฟุตซอล ของสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เป็นจำนวนมาก

ปีนี้ยังคงจัดการแข่งขันถึง 4 โครงการด้วยกัน ทั้งในรุ่นเยาวชน ประชาชน อาวุโส ทั้งฟุตบอล และฟุตซอลเพื่อให้ชาวสมุทรปราการ ทุกช่วงอายุได้ร่วมแข่งขัน

รายการ สมุทรปราการ เอฟเอคัพ 2014 มีการพัฒนาเพื่อให้การแข่งขันมีความเข้มข้นยิ่งขึ้นด้วยการคัดเลือกทีมที่ดีที่สุดจากแต่ละอำเภอ มาชิงชัยเพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในจังหวัดสมุทรปราการ จัดแข่งขันกันที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า

ด้านรายการ ปากน้ำซีเนียร์ ฟุตบอลลีก 2014 ฟุตบอลในฉบับอาวุโส อายุระหว่าง 35-45 ปี แข่งขันแบบฟุตบอล 7 คน ในปีนี้มีการพัฒนารูปแบบให้สอดคล้องกับรายการพี เอส ซี-คาร์ลสเบิร์ก อินเตอร์เนชั่นแนล ซอคเกอร์ ของประเทศมาเลเซีย ที่ได้รับความนิยมในระดับนานาชาติ โดยจะจัดการแข่งขันกันที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ

ในส่วนของ สมุทรปราการ ยูธซอคเกอร์คัพ 2014 ฟุตบอล 11 คนรุ่นเยาวชน ในรุ่น 7-12 ปีให้ชิงชัยกันเพื่อหาทีมที่ไม่รู้จักคำว่า “แพ้” ในรุ่นเยาวชนนี้จะฟาดแข้งกันที่สนาม เดอะไพรมารี่ ฟุตบอลฟิลด์ (ราม 2) และฟุตซอลรายการปากน้ำโปรเฟสชั่นนอลคัพ 2014 ยังคงเปิดรับสมัครทีมทั้งในรุ่นเยาวชน และประชาชน เพื่อให้ทีมที่มีฝันร่วมชิงชัยกันที่สนามฟุตซอลวัดเอี่ยมประชามิตร (วัดแหลมฟ้าผ่า)

ซึ่งโครงการทั้งหมดจัดขึ้นเพื่อเป็นการเปิดพื้นที่ให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสฟื้นฟูสภาพร่างกาย จิตใจ จากการทำงานด้วยการออกกำลังกาย และเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันในชุมชน เพื่อให้คนในชุมชนมีความสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน

อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้คนในจังหวัดได้แสดงความสามารถ ออกสู่สายตาสารธารณะ ซึ่งจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสมุทรปราการได้ในอนาคต

และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และใกล้เคียงได้ทราบข้อมูลอย่างทั่วถึง ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย
การจัดการแข่งขันในครั้งนี้นับเป็นการสานความสำเร็จจากการแข่งขันใน 2 ปีก่อนหน้านี้ และกระตุ้นให้คนในจังหวัดสมุทรปราการ หันมาสนใจกีฬาอย่างจริงจังอีกด้วย

เริ่มเปิดฉากฟาดแข้งในรายการสมุทรปราการ เอฟเอคัพ 2014 ในวันที่ 8 มิ.ย. 57 นี้ ชาวสมุทรปราการที่ต้องการเข้าร่วมชิงชัยในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอล และฟุตซอลเพื่อชาวสมุทรปราการ สามารถ ดาวน์โหลดใบสมัคร และระเบียบการ รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวทุกรายการทุกคู่ทุกสนามได้ที่ www.samutprakanfa.com