เอฟเอคัพ ไม่มีพลิก ลัดหลวง 10 ตัวบด 3-1, ศิษย์จารดำริ ฟอร์มแรง 5-0

14/6/2014

คู่ที่ 3 นวมินทร์ฯ เตรียมอุดมศึกษาฯ 1– 3 เทศบาลเมืองลัดหลวง

การแข่งขันในคู่ที่ 3 เป็นการพบกันระหว่าง นวมินทร์ฯ เตรียมอุดมศึกษา ชุดฟ้า-ขาว พบ เทศบาลเมืองลัดหลวง ชุดขาว เริ่มเกมมาเป็นฝั่งลัดหลวงลุยเข้าใส่ได้มากกว่า

แต่ทว่าในนาทีที่ 6 จากจังหวะสวนกลับเร็วของทางฝั่ง นวมินทร์ฯ เตรียมอุดมศึกษาฯ ที่แทงบอลจากกลางสนามให้ พงษ์เพชร เพ็งสวน หลุดเดี่ยวไปแตะบอลหนี ทศพร เจือจันทึก นายทวารเทศบาลเมืองลัดหลวงได้แล้ว ทว่านายด่านรายนี้ขัดขวางการเล่นของคู่แข่งไว้ ผู้ตัดสินเป่าเป็นฟรีคิกหน้ากรอบโทษ พร้อมชูใบแดงไล่นายทวารรายนี้ออกทันที โดยฝั่งเทศบาลเมืองลัดหลวง ต้องเปลี่ยนเอานายทวารสำรองลงแทน แต่จังหวะฟรีคิก ชาญชัยสรร จงกล ปั่นฟรีคิกออกหลังไป

เกมหลังจากนั้นแม้ฝั่งเทศบาลเมืองลัดหลวงดูเสียเปรียบที่ตัวผู้เล่นน้อยกว่า แต่รูปเกมกลับไม่เป็นรองเท่าไหร่นัก ยังสู้กันได้อย่างสนุกสูสีทีเดียว จบครึ่งแรกทั้งสองทีมเสมอกันอยู่ที่ 0-0 พร้อมสายฝนที่เทลงมา
แล้วเริ่มครึ่งหลังได้ไม่ทันไรเป็น เทศบาลเมืองลัดหลวง ที่ตัวน้อยกว่าออกนำไปก่อนจากการยิงไกลของ ชาคริน คำพวงวิจิตร ผู้เล่นหมายเลข 8

หลังจากนั้น 10 นาทีเทศบาลเมืองลัดหลวง ก็มาบวกสกอร์เพิ่มอีกหนึ่งลูกจากจังหวะฟรีคิก ชาคริน คำพวงวิจิตร ยิงบอลผ่านกำแพงไปชนคานอย่างจังก่อนเป็น แสนชัย เกตุรอดผู้เล่นหมายเลข 2 ซ้ำจ่อๆ เข้าไป
แต่ทว่าเกมที่เหมือนขาดๆ ก็กลับมาสูสีอีกครั้ง เมื่อเตรียมอุดมศึกษา ไล่มา 1-2 จากจังหวะทำเข้าประตูตัวเองของผู้เล่นสำรองเทศบาลเมืองลัดหลวง หมายเลข 19 วทัญญู สายสุด

ช่วงท้ายเกมเป็นฝั่งเทศบาลเมืองลัดหลวง มาได้ประตูปิดกล่องเป็น 3-1 จากจังหวะลูกโทษที่จุดโทษ เป็นผู้เล่นหมายเลข 10 ไธพัตย์ สิริธรรมวุฒิ ยิงเข้าไป

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมไหนทำประตูเพิ่มได้จบเกม เทศบาลเมืองลัดหลวง ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป รอพบผู้ชนะคู่ที่ 6 ต่อไป

คู่ที่ 4 ศิษย์จารย์ดำริ 5–0 เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า

การแข่งขันสมุทรปราการ เอฟเอคัพ 2014 คู่สุดท้ายในรอบแรก เป็นการพบกันระหว่าง ศิษย์จารย์ดำริ ในชุดเสื้อชมพูอ่อน พบ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ในชุดเสื้อชมพูเข้ม

เริ่มเกมได้แค่แปปเดียวเป็นฝั่ง ศิษย์จารย์ดำริ ออกนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว โดยได้ประตูจาก กิตติภูมิ พูลพันธ์ ผู้เล่นหมายเลข 16 ฉกบอลจากนายทวารเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ที่ทำบอลหลุดมือ เข้าไปยิงง่ายๆ
แล้วไม่กี่นาทีให้หลังสกอร์ก็ห่างออกเป็น 2-0 โดยฝั่งศิษย์จารย์ดำริ ได้ประตูที่ 2 จาก ปพัฒน์ สัมมา ผู้เล่นหมายเลข 13

รูปเกมเป็นฝั่งศิษย์จารย์ดำริ ที่ดูเหนือกว่ามาก ทำเกมต่อบอลในสนามได้แทบทั้งหมด ก่อนจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

มาสู้กันต่อในครึ่งหลังรูปเกมยังเป็นฝั่งศิษย์จารย์ดำริ ที่เหนือกว่ามาก คุมเกมไว้ได้ทั้งหมด แถมยังมีโอกาสบวกสกอร์เพิ่มได้อีกหลายครั้งหลายครา ทว่ายังผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ

ผ่านครึ่งชั่วโมงแรกได้ไม่เท่าไหร่ ศิษย์จารย์ดำริ ก็มาบวกสกอร์เพิ่มได้อีก 2 ประตูจาก การทำประตูของ ชลาธิป ชื่นชอบไพรพนา ผู้เล่นหมายเลข 7 และคมศักดิ์ ชื่นชอบไพรพนา ผู้เล่นหมายเลข 9

อีกไม่กี่นาทีให้หลัง เกียรติศักดิ์ บุญดาษา บวกสกอร์เพิ่มให้ทีมได้อีก ในตอนนี้สกอร์ขาดที่ 5-0 พร้อมจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ผ่านเข้าสู่รอบ 2 รอพบกับแชมป์เก่า โตมรฟาร์ม ในรอบต่อไป

โปรแกรมวันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย. 57

เวลา 9:00 น. สองสิงห์ เอฟซี - โอรสยักษ์

เวลา 11:00 น. โตมรฟาร์ม - ศิษย์จารดำริ